MỘT NGÀY LÀM LÍNH CỨU HỎA đầy thú vị và bổ ích của học sinh khối 6

Trong hai ngày 30/9 và 1/10/2019, học sinh khối 6 tại hai cơ sở đã tham gia trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa” đầy thú vị và bổ ích tại trường ĐH Phòng cháy – chữa cháy (Xuân Mai – Hòa Bình).

Khi những vụ hỏa hoạn đang ngày càng có dấu hiệu tăng lên với nhiều thiệt hại vô cùng đau xót, kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Phòng vệ thông minh trong những tình huống hỏa hoạn sẽ giúp chúng ta không những tự giải thoát cho bản thân mà còn có thể cứu được sinh mạng nhiều người…. Ở trường THCSĐoàn Thị Điểm, ‘Tự cứu hay đợi cứu” là chương trình rèn kỹ năng phòng vệ thông minh được nhà trường chú trọng rèn luyện thường xuyên cho toàn thể học sinh khối 6.

Trong hai ngày 30/9 và 1/10/2019, học sinh khối 6 tại hai cơ sở đã tham gia trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa” đầy thú vị và bổ ích tại trường ĐH Phòng cháy – chữa cháy (Xuân Mai – Hòa Bình). Chúng ta cùng theo chân các bạn trong một ngày trải nghiệm kỹ năng này! 

Đầu tiên, các bạn chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị bảo hộ trước khi vào vai những CHÚ LÍNH CỨU HỎA TÝ HON… 

Việc làm quen với chuyên gia cứu hỏa ở trường ĐH Phòng cháy chữa cháy giúp các bạn hiểu về các tiêu lệnh chữa cháy, cách xử trí khi xảy ra hỏa hoạn… Những ví dụ mình họa thú vị khiến phần lý thuyết giúp việc ghi nhớ trở nên khá dễ dàng! 

Ở hoạt động luyện tập kỹ thuật buộc nối dây dùng trong thoát nạn, các bạn được học lý thuyết kết hợp thực hành các nút buộc nối dây để thoát nạn trong những tình huống khẩn cấp. Hầu hết bạn nào cũng khéo léo hoàn thành theo yêu cầu của chuyên gia hướng dẫn!

Trong hoạt động tiếp theo, các bạn học cách phân biệt các loại bình chữa cháy, thực hành kỹ thuật sử dụng bình chữa cháy và sử dụng vòi nước chữa cháy để dập tắt đám cháy. 

Bạn nào cũng rất hào hứng với phần trải nghiệm khiến các bạn thật giống một chú lính cứu hỏa thực sự!

Hầu hết các bạn đều hào hứng tham gia luyện tâp kỹ năng thoát hiểm bằng dây hạ chậm. Ngay cả các bạn đôi chút sợ độ cao cũng được hỗ trợ và hoàn thành xuất sắc!

Một môi trường có khói, khí ngạt trong bóng tối đã được tạo ra để các bạn trải nghiệm với cảm giác khá giống tình huống thực tế! Trong khi luyện tập, các bạn phải thật tuân thủ các yêu cầu và hướng dẫn của các chuyên gia để đảm bảo an toàn! 

Tạm khép lại một ngày trải nghiệm thú vị, các bạn học sinh khối 6 khi ra về đều như “lớn” thêm một chút với những kiến thức và kỹ năng phòng vệ hữu ích được rèn luyện trong buổi trải nghiệm hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909009009
Chat Facebook
Gọi điện ngay